Phương Pháp Vận Chuyển Giống Một Số Loài Thủy Sản

Vận chuyển hàng hóa Việt Nam sang Đức giá rẻ

Phương Pháp Vận Chuyển Một Số Loài Thủy Sản

Nguồn sỉ thịt, thủy hải sản nhập khẩu Tại Đà Nẵng

Phương Pháp Vận Chuyển Giống Một Số Loài Thủy Sản

Để đạt được năng suất và hiệu quả kinh tế cao trong nuôi trồng thủy sản, ngoài việc chăm sóc và quản lý tốt môi trường nuôi thì một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu và mang tính chất quyết định thắng lợi của vụ nuôi đó là khâu vận chuyển giống. Vận chuyển giống là giai đoạn sau khi đã chọn được giống nuôi đạt yêu cầu, đảm bảo chất lượng.

Việc vận chuyển giống đúng cách đảm bảo cho con giống được khỏe mạnh, không bị sốc, giúp con giống làm quen nhanh chóng với môi trường nuôi mới, đồng thời giảm thiểu khả năng phát sinh mầm bệnh trong quá trình vận chuyển, giảm tỷ lệ hao hụt số lượng trong quá trình nuôi. Tùy theo từng đối tượng mà các cách vận chuyển của mỗi loài là khác nhau. Sau đây là phương pháp vận chuyển giống của một số loài nuôi thủy sản.

  1. Ếch

Ếch là động vật lưỡng cư, chúng có thể sống trong môi trường nước và môi trường trên cạn. Ếch giống và ếch thương phẩm chủ yếu được vận chuyển bằng phương pháp giữ ẩm. Vì ếch có thể hô hấp qua da (nếu được giữ ẩm) và có thể hô hấp thông qua phổi. Trong quá trình vận chuyển cần tránh để ếch trốn thoát, nên khi vận chuyển cần chứa ếch trong bao túi vải mềm, hoặc túi dứa, túi cước thoáng đặt trong các thùng xốp có đục lỗ thoáng. Ếch giống cỡ 5-7 gram/con có thể được chứa trong túi cước cùng bèo tây băm nhỏ để giữ ẩm. Đối với ếch đồng thương phẩm có thể giữ ếch khỏi nhảy bằng cách buộc trói từng con và xâu lại thành 1 xâu từ 10-12 con và được đặt chỗ ẩm, tối.

Lưu ý: Tránh xếp ếch quá dày dẫn đến chúng dày xéo lên nhau gây tổn thương.

  1. Baba

Vận chuyển Ba ba giống: Ba ba giống được vận chuyển ẩm, để tránh Ba ba cắn nhau nên cho mỗi con vào một túi lưới, hoặc túi vải mềm mịn. Buộc tách riêng thành một chuỗi khoảng 10-12 con và xếp vào thùng xốp hoặc sọt thoáng có lỗ thông.

Vận chuyển Ba ba thương phẩm: Phương thức vận chuyển ẩm. Khi vận chuyển Ba ba cỡ lớn, tốt nhất cho mỗi con vào một túi vải mềm, có lỗ thông hơi để cho chúng thở và hạn chế cắn nhau. Để đảm bảo chất lượng ta nên dùng xe lạnh để vận chuyển.

Yêu cầu kỹ thuật khi vận chuyển Ba ba như sau:

– Không cho Ba ba ăn trước khi đánh bắt để vận chuyển nửa ngày.

– Trên đường vận chuyển, phải luôn giữ ẩm, tránh nắng, nóng.

– Xếp không quá 2 lớp trong các dụng cụ vận chuyển để tránh Ba ba có thể chết vì ngạt thở.

– Không nên xếp Ba ba khác cỡ chung trong một dụng cụ vận chuyển. Nếu đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật trên, tỷ lệ sống của Ba ba sau khi vận chuyển có thể đạt tới 95-100%.

  1. Cá Chình

Vận chuyển cá Chình thường sử dụng túi nilon có chứa oxy. Các bước đóng gói và vận chuyển như sau:

– Hạ nhiệt độ: Cá Chình cần xử lý hạ thấp nhiệt độ trước khi đóng gói, vận chuyển. Hạ thấp nhiệt độ phải chia ra làm 2 – 3 lần, mỗi lần chênh lệch không nên vượt quá 5 – 7oC, nhiệt độ cuối cùng phù hợp là dưới 10oC. Sau ít phút có thể đóng gói. Quá trình hạ nhiệt độ cần chú ý nước dùng để hạ nhiệt phải trong sạch, không có độc tố.

– Đóng gói: Thường sử dụng túi nilon 2 lớp, trước khi dùng cần kiểm tra từng túi, loại bỏ những túi bị hở khí, cho nước vào, sau đó bơm khí vào túi. Khi đóng gói trước tiên cần cho một lượng nước đá (nước hạ nhiệt) vào túi, sau đó cho cá vào, cuối cùng cho cục nước đá thích hợp vào.

– Bơm oxy và buộc túi: Sau khi cho cá vào túi, nước đá và đá lập tức đẩy không khí trong túi ra, bơm oxy vào rồi buộc miệng túi. Sau khi bơm oxy, dùng dây cao su 30 – 50cm buộc chặt miệng túi. Cũng có thể dùng dây cao su bình thường.

– Thùng đựng: Bên ngoài dùng thùng bằng cactong 2 lớp, đáy thùng có tấm lót, trong thùng có túi nilon. Sau khi đã bơm oxy và buộc, có thể thả vào mỗi thùng hai túi cá. Để ngăn ngừa tăng nhiệt độ trong quá trình vận chuyển, ở 4 góc thùng đặt 4 túi đá cục nhỏ và phải ngăn cách với túi cá.

– Vận chuyển: Tốt nhất dùng xe lạnh để vận chuyển nhằm đảm bảo nhiệt độ trong quá trình vận chuyển. Khi xếp lên xe, cần đặt thùng theo thứ tự, ngay ngắn, từng thùng sát nhau, tránh để thùng bị trượt gây thủng túi.

Thời gian vận chuyển từ Bình Phước đi Các Tỉnh Phía Bắc:

Đảm bảo thời gian giao nhận hàng hóa cấp tốc trong vòng vài giờ.

Lí do tại sao bạn phải chọn dịch vụ vận chuyển của Bình Phước Logistics?

Đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản và tác động của chúng đến môi

Bình Phước Logistics là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển phát nhanh nội địa bằng đường hàng không, đặc biệt chúng tôi còn là đối tác của các hãng bay như Vietnam Airlines, Bamboo Airlines, Vietjet Air,.. Đảm bảo cung cấp dịch vụ uy tín và giá cực tiết kiệm cho khách hàng.

Cam kết thời gian giao hàng nhanh hỏa tốc chỉ trong vài giờ.

Hỗ trợ đóng gói hàng hóa an toàn

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ mọi vấn đề quý khách hàng thắc mắc.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận vận chuyển các mặt hàng sau từ Bình Phước đi Các Tỉnh Phía Bắc:

Hàng dễ hư hỏng: trái cây, thực phẩm, thủy sản đông lạnh,…

Thư tín, bưu phẩm, tài liệu quan trọng

Hàng thủ công mỹ nghệ

Hàng khô: bánh, kẹo, gạo, ….

Hàng đặc biệt: hóa chất, hàng dễ vỡ,…

Hàng điện tử: Điện thoại, laptop,…

Những mặt hàng KHÔNG nhận vận chuyển:

Vũ khí, đạn dược

Chất cấm: thuốc phiện, ma túy, thuốc lá,…

Hàng dễ gây chấy nổ

Vàng, bạc, đá quý, kim cương

Ngoại tệ, tiền mặt.

Những dịch vụ khác của Bình Phước Logistics

Dịch vụ chuyển phát nhanh

Dịch vụ vận tải quốc tế

Dịch vụ cho thuê kho bãi

Đọc thêm:

Dịch vụ gửi thực phẩm đi Úc uy tín – BINH PHUOC LOGISTICS

Chuyển phát nhanh TNT đi NaUy – Chuyển phát nhanh hàng hóa nội địa Quốc tế Indochinapost Vietnam