HÀNG CẤM GỬI QUA HÀNG KHÔNG TỪ VIỆT NAM QUA THÁI

NHỮNG MẶT HÀNG CẤM GỬI QUA ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG TỪ VIỆT NAM QUA THÁI LAN

Mỗi quốc gia đều có danh sách những hàng hóa cấm nhập khẩu hoặc cấm xuất khẩu khác nhau, và Thái Lan cũng vậy. Chắc chắc rằng bạn sẽ không muốn hàng hóa mà mình gửi từ Việt Nam đi Thái Lan bị cấm vận chuyển bởi bất kỳ lý do gì.
Vì vậy, trước khi order hàng và gửi hàng, bạn hãy tìm hiểu kỹ những sản phẩm nào được phép vận chuyển và những hàng hóa nào bị cấm vận chuyển để tránh những rắc rối không đáng có nhé.

CÁC VẬT PHẨM KHÔNG ĐƯỢC ĐƯA LÊN MÁY BAY KHI GỞI HÀNG TỪ VIỆT NAM ĐI THÁI LAN

Thuốc nổ:

Gửi hàng từ Việt Nam qua Thái Lan chứa chất nổ, vật liệu nổ như bom, mìn, kíp nổ, dây cháy chậm, pháo hoa, pháo bông, pháo sáng và các loại chất nổ khác
Việc mang chất nổ lên máy sẽ có nguy cơ lớn xảy ra nổ trên máy bay. Vì khi lên cao, áp suất thấp, tốc độ bay và rung lắc của máy bay lớn nên kích thích các vật liệu dễ nổ hoạt động.
Quý khách hàng nên kiểm tra thật kỹ hàng hóa của mình để tránh vận chuyển những chất dễ gây nổ kể trên.

Chất dễ cháy:

Các chất dễ cháy hoặc các chất lỏng dễ cháy hoặc các loại chất rắn, vật liệu, hóa chất dễ cháy
Các dạng chất lỏng dễ gây cháy khi lên cao sẽ tạo ra khí có mùi rất khó chịu; có khả năng cao gây ngạt thở hành khách trên máy bay.

Chất độc, chất lây nhiễm, chất ăn mòn, chất phóng xạ, chất oxy hóa, chất tẩy hữu cơ:

Việc hạn chế mang chất độc lên máy bay nhằm tránh gây hại đến hành khách trên máy bay. Nếu có bất kì ai vô tình dính phải chất độc thì việc hạ cánh khẩn cấp là vô cùng khó khăn.
Ngoài ra với các nguyên liệu dễ ăn mòn khi gặp khí ở nhiệt độ cao. Có thể gây ra mùi khó chịu và có khả năng ăn mòn động cơ của máy bay.

Cặp túi, két bạc, các thiết bị gắn thiết bị báo động:

Trên máy bay có gắn thiết bị báo động tiên tiến. Vì vậy khi khách hàng mang những loại túi hay két bạc lên máy bay sẽ khiến còi báo động phát sáng.
Điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của những người đang trên chuyến bay đó.

Hàng nằm trong danh mục cấm của Việt Nam và Thái Lan

Các đồ vật bị cấm vận chuyển theo các quy định gửi hàng quốc tế hiện hành ở Việt Nam và Thái Lan.
Mỗi quốc gia có những quy định riêng về vật phẩm bị nghiêm cấm. Do đó, khi chuyến bay phải quá cảnh ở bất kì quốc gia nào, quý khách nên tìm hiểu kĩ. Để tránh những vấn đề phát sinh gây thiệt hại đến hàng hóa của quý khách.

Đồ vật gây ra mối đe dọa cho khách hàng

Những vật dụng như dao, súng… là những vật gây nên mối đe dọa cho hành khách trên chuyến bay. Dù bạn không có ý định làm điều gì nhưng những đồ vật này hoàn toàn bị cấm. Nhằm đảm bảo mức độ an toàn tuyệt đối cho chuyến bay.

Nếu những hàng hóa nêu trên bị phát hiện thì bạn sẽ bị xử lí hành chính. Nếu có những thiệt hại lớn hơn xảy ra thì bạn hoàn toàn phải chịu trách nhiệm. Bắt buộc bổi thường thiệt hại đối với ngành hàng không Việt Nam.

Mong bài viết của Bình Phước Logistics sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Đọc thêm:

Quy trình xuất khẩu hàng hóa đi Trung Quốc – BINH PHUOC LOGISTICS

Dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước (nội địa) giá rẻ uy tín (indochinapost.com)