Hàng hóa hạn chế gửi từ Việt Nam sang Thái Lan

Dịch vụ chuyển phát nhanh Việt Nam đi Antwerp (Bỉ) giá rẻ, chuyên nghiệp

Hàng hóa hạn chế gửi từ Việt Nam sang Thái Lan

Cũng như hàng hóa kí gửi từ Việt Nam qua Thái Lan, hành lý xách tay lên máy bay cũng được kiểm soát nghiêm ngặt. Dưới đây là những mặt hàng gửi hàng đi quốc tế bị hạn chế theo diện hành lý xách tay từ Việt Nam qua Thái Lan.

Hàng hóa được xem là vũ khí hoặc vật dụng nguy hiểm:

Các loại gươm, đao, kiếm, dùi, gậy tày hoặc bất kì vật dung nào mà thông thường không được coi là vật dụng nguy hiểm. Nhưng có thể trở thành vật dụng nguy hiểm tùy mục đích sử dụng như kẹp đá, dao cạo, kéo các loại, kim khâu, gậy thể thao…

Không mang quá 1 lit chất lỏng

Khi gửi hàng từ Việt Nam qua Thái Lan chỉ mang không quá 1 lít chất lỏng trên người và hành lí xách tay.
Các loại chất lỏng phải được bảo quản trong chai lọ, bình thủy tinh, túi bóng nhựa trong suốt bọc ở phía ngoài. Kích thước tối đa cho chất lỏng đóng gói là không quá 80cm (tương đương với 20 x 20 cm hoặc 15 x 25 cm khi quy đổi ra cm hai chiều).

Trong trường hợp đặc biệt, các chất lỏng, gel và các loại bình phun bao gồm thuốc chữa bệnh, đồ ăn kiêng đặc biệt phục vụ chữa bệnh, hay các chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế trên sân bay hay mua trên máy bay đều được mang lên máy bay.

Tuy nhiên những hàng hóa này bắt buộc phải đựng trong túi nhựa trong suốt và có hóa đơn (biên lai) chứng minh rõ ràng nguồn gốc nơi mua. Hóa đơn này nên để trong túi nhựa ở chỗ dễ dễ dàng

Pin – Acquy

Trừ trường hợp dùng cho các thiết bị sử dụng cá nhân: đồng hồ máy tính, máy ảnh, điện thoại… Theo quy định, các loại pin ắc quy kể trên đều được phép mang lên máy bay ở dạng hàng xách tay nếu đáp ứng yêu cầu về kích thước và trọng lượng.

HÀNG HÓA BỊ HẠN CHẾ THEO ĐƯỜNG KÝ GỬI TỪ VIỆT NAM QUA THÁI LAN

Việc gửi hàng hóa từ Việt Nam qua Thái Lan lại càng bị kiểm soát chặt chẽ hơn. Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chuyến bay. Việc kiểm soát chặt chẽ như thế này cũng giúp hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế luôn tốt đẹp.

Dưới đây là 5 mặt hàng gửi hàng đi quốc tế bị hạn chế theo diện hành lý ký gửi trên chuyến bay từ Việt Nam qua Thái Lan:

Vật dụng dễ vỡ

Gửi hàng từ Việt Nam qua Thái Lan kèm theo các vật dụng dễ vỡ như thủy tinh, chai rượu,…
Những dạng chai lọ thủy tinh dễ vỡ. Gây bất tiện trong quá trình di chuyển xuyên suốt chuyến bay. Độ rung lắc của máy bay mà hàng hóa bị vỡ thì chất lỏng bên trong sẽ chảy ra.

Ngoài việc gây ảnh hưởng lên chất lượng phục vụ của hãng hàng không đối với quý khách hàng. Những mảnh vỡ của chai thủy tinh có thể vô tình. Mang lại thương tích cho hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay.

Những vật tươi sống dễ hư hỏng

Thực phẩm tươi và đông lạnh, các loại rau quả, hoa và lá được cắt rời khỏi thân. Quý khách hàng nên hạn chế gửi những sản phẩm tươi sống vì tốc độ oxy hóa của sản phẩm sẽ rất cao.

Khi những vật tươi sống này hư hỏng trên chuyến bay quốc tế sẽ dễ tạo nên mùi hôi khó chịu trong khoang máy bay. Gây ảnh hưởng đến những loại hàng hóa và hành khách khác.

Thực phẩm tươi sống có mùi đặc trưng

Những loại thực phẩm tươi sống, gây mùi như: Sầu riêng, mắm tôm,…
Thực phẩm tươi sống sẽ không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi và hành lý xách tay từ Việt Nam qua Thái Lan. Trên chuyến bay có rất nhiều đối tượng khách hàng. Có rất nhiều trong số họ không thể chịu được mùi đặc trưng của sầu riêng hay mắm tôm.

Để đảm bảo về vấn đề sức khỏe cho hành khách trên toàn chuyến bay. Các hãng hàng không sẽ không vận chuyển những loại thực phẩm này.

Thiết bị điện tử

Máy quay phim, thiết bị ghi hình, thu âm, máy ảnh, máy tính, điện thoại. Hoặc các thiết bị điện tử tương đương.

Các vật dụng có giá trị kinh tế cao

Tiền bạc, đồ trang sức, kim loại quý, văn bản thương mại, tác phẩm nghệ thuật. Đối với các vật phẩm có giá trị khi để dưới dạng kí gửi có khả năng mất mát cao. Do đó, nhằm tránh gây thiệt hại lớn cho quý khách hàng. Các bạn vui lòng hạn chế gửi những vật phẩm có giá trị nhé.

Liên hệ Bình Phước Logistics để được tư vấn miễn phí

Đọc thêm:

Quy trình xuất khẩu hàng hóa đi Trung Quốc – BINH PHUOC LOGISTICS

Dịch vụ chuyển phát nhanh Hà Nội đi Libya (indochinapost.com)